Hướng dẫn trồng cây thủy sinh Trân Châu Cuba trải nền

Trân Châu Cuba là dòng cây thủy sinh trải nền rất đẹp, với những chiếc lá nhỏ mọc dày đan xen lẫn nhau tạo nên một thảm thực vật xanh mướt có sức hút người chơi mãnh liệt. Tuy nhiên Trân Châu Cuba cũng thuộc tuýp những dòng cây thủy sinh tương đối kén môi trường chăm sóc, vậy thì người chơi thủy sinh nên nắm bắt những điều kiện gì trước khi bắt tay vào nuôi trồng dòng cây thủy sinh vô cùng đẹp này.

Do là thuộc tuýp dòng cây khó trồng nên trước khi cắm nền cây Trân Châu Cu Ba bạn nên đảm bảo rằng môi trường hồ nuôi trồng của mình cần sự ổn định nước, dinh dưỡng, co2, nhiệt độ luôn ở mức ổn định.

Yêu cầu thông số hồ nuôi trồng cây thủy sinh Trân Châu Cuba:

  • Nhiệt độ: 22-29
  • Ánh sáng: trung bình tới cao
  • Co2: cần
  • Dinh dưỡng: trung bình
  • PH: 6-8

Cách trồng cây thủy sinh Trân Châu Cuba:

Đa số các cửa hàng thủy sinh hiện nay đều cung cấp dòng cây thủy sinh này, và chúng đều là hàng cạn, do vậy khi mua về các bạn cần vệ sinh sạch sẽ phần rễ để tránh mầm bệnh và thối gốc. Sau đó bạn dùng nhíp cắm 2-3 ngọn xuống nền để Trân Châu Cuba có thể mọc đều trên nền hồ thủy sinh của bạn. Trân Châu CuBA sẽ phát triển chậm hơn trân châu ngọc trai, do vậy bạn đừng bận tâm quá về chúng khi thấy chúng chậm chạp nhé. Thời kì đẹp nhất của dòng cây này sẽ rơi vào tháng thứ 2-3 sau khi bạn trồng. Nếu hồ của bạn, là hồ thủy sinh mới setup, hãy thường xuyên kiểm tra chế độ dinh dưỡng và thay nước đều đặn trong 2 tuần đầu, để đảm bảo rằng cây cạn của bạn khi hạ thủy không bị sốc dinh dưỡng nhé.

 

Trên đây là hình ảnh thực tế mà shopthuysinh.com nuôi trồng cây Trân Châu Cuba sau 5 tháng, toàn bộ cây được cắm trên nền cát và sử dụng dinh dưỡng chính là phân nước của Seachem.

Một số lưu ý khi trồng cây Trân Châu Cuba:

  1. Thường xuyên vệ sinh bụi nền bằng cách mỗi lần thay nước hút rà cặn để tránh bụi bẩn bám lâu gây nên hiện tượng thối gốc.
  2. Khi thấy hiện tượng cây bị vàng lá, thối ngọn, bạn nên kiểm tra lại lượng dinh dưỡng bổ sung Seachem Potasium và Seachem Flourish Nitrogen.
  3. Luôn giữ nhiệt độ ở mức ổn định là điều rất cần thiết.
  4. Hãy tỉa bớt khi chúng mọc quá dày, để ánh sáng có thể chiếu tới gốc của cây.
  5. Hãy thả thêm các loài sinh vật như cá otto, tép yamato, ốc nerita để chúng vệ sinh những phần lá của Trân Châu Cuba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!