TỪ HARDSCAPE TỚI BỂ THỦY SINH HOÀN THIỆN – PHẦN 2

TỪ HARDSCAPE TỚI BỂ THỦY SINH HOÀN THIỆN – PHẦN 2

Trong bể thủy sinh, việc sắp xếp hardscape có ảnh hưởng rất lớn tới độ hoàn thiện của tác phẩm. Với một hardscape tốt mọi vấn đề sẽ trở nên dễ xử lý hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu hardscape “quá tốt” sẽ lại làm nảy sinh nhiều vấn đề khác.

Dưới đây là những tấm ảnh so sánh hardscape và bể thủy sinh hoàn thiện để xem những người chơi khác đã làm gì với bố cục của mình nhé. Hy vọng các bạn sẽ tìm kiếm được nhiều điều thú vị cho riêng mình trong loạt bài này.

45x28x30cm – 8 tuần tuổi. Bộ lũa đẹp của bể này đáng tiếc đã bị cây trồng che khuất đi những đường nét quyến rũ, những thớ gỗ vặn xoắn mềm mại. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự quan trọng của hardscape trong bố cục này khi tạo nên một vòm rừng xanh mát.
60x30x36cm – 7 tuần tuổi. Bố cục bể này sẽ không thể trở thành hiện thực nếu thiếu 1 bộ khung bằng đá chắc chắn với những đường nét được tính toán kỹ từ trước.
60x30x36cm – 7 tuần tuổi. Bể thủy sinh này bao gồm 1 hardscape hoành tráng với một “lớp phủ mỏng” lên trên bằng cây trồng. Việc thực hiện hardscape này dường như không cho chỗ cho những tính toán sai lầm.
45x30x30cm – 4 tháng tuổi. Một bể nhỏ đáng yêu theo trường phái “cắm hoa”. Những viên đá của hardscape gần như đã biết mất, một số viên đá ở hậu cảnh có thể được thay thế để có thêm không gian cho cây trồng (có thể đá ở đây được dùng để cố định bố cục nhưng các bạn cũng có thể tham khảo thêm các phương pháp khác nhé)
90х50х40cm – 4 tháng tuổi. Không có cách nào tạo nên khu rừng hùng vĩ này nếu thiếu một hardscape được chăm chút kỹ lưỡng từng chi tiết. Tác giả đã tính toán cẩn thận khả năng bao trùm của cây trồng để sắp xếp hardscape cho hợp lý.
60x30x36cm – 7 tuần tuổi. Phần lũa và đá tiền cảnh của hardscape đã thể hiện rất tốt vai trò của mình, hơi tiếc một chút cho những chi tiết lũa đẹp mắt ở hậu cảnh đã bị cây trồng nuốt mất.
80x45x40cm – 5 tháng tuổi. Một hardscape đẹp, một bể thủy sinh hoàn thiện đẹp. Tiếc rằng những thớ lũa vặn xoắn đẹp đã không có cơ hội được khoe sắc mà đành lặng lẽ trở thành giá thể cho cây trồng.
60x30x18cm. Bạn có thấy “tiếc” không khi bộ lũa đồ sộ này gần như bị nuốt chửng bởi cây trồng. Những nhánh lũa vươn ra như vòi bạch tuộc này hoàn toàn có thể được điểm vào bố cục bên cạnh cây trồng. Không rõ tác giả có xử lý lại hardscape trước khi trồng cây không nhỉ?
Hardscape đồ sộ này không bị lộ những điểm gồ ghề và cứng của đá. Sự bao trùm của cây trồng giúp bức tranh chung trở nên mềm mại, nên thơ hơn nhiều.
120x60x45 – 8 tháng tuổi. Trong bố cục chữ V này tác giả Luis Cardoso đã sử dụng lũa thay vì đá, nhờ đó sự mềm mại của bố cục được nâng cao cũng như tông màu nâu của lũa giúp tổng thể trở nên ấm áp hơn. Hardscape trong trường hợp này đã phát huy mạnh mẽ vai trò của mình.

Nguồn: https://www.facebook.com/…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!